Sa Cebu, tikman ang masarap na inihaw na baboy sa kanyang mga makatas at malutong na mga balat at malinamnam na laman .
Lechon ay ang sentro ng piraso ng anumang buffet Filipino para sa mga mahahalagang okasyon. Ito ay hindi lamang isang gamutin sa iyong panlasa at tummy-- ito din ay isang kapistahan para sa mata. Ang paningin ng isang buong baboy na nakaupo sa gitna ng talahanayan na may crispy inihaw na balat ay mahuli ang atensyon ng sinuman, kung gusto nila litson baboy.
Sa Pilipinas, ang mga produkto ng lechon Cebu ay hailed bilang ang pinakamahusay na. Popular Amerikano chef at telebisyon pagkatao Anthony Bourdain ginawa ng isang paglalakbay sa Cebu upang tikman para sa kanyang sarili kung ang lechon ay ang lahat na ito ay ipinangako na. Noot nakakagulat, ipinahayag niya lechon Cebu bilang ang "pinakamahusay baboy kailanman".
Lechon ay may kaugnayan sa Spanish word leche, na nangangahulugang "gatas." Ito ay isang kasangakapn na ginagamit para lechon-- isang baboy na edad ng mga baboy ay karaniwang pa rin sapat na bata upang makapagbigay ng malutong at malinamnam na laman mula sa gatas ng kaniyang ina bago ito pinatay. Lechon ay talagang popular sa Espanya .
1. Ano ang pinagkaiba ng lechon ng cebu sa iba pang mayroong letchunan sa pilipinas o maging sa ibang bansa?
Gayunman, karamihan sa mga Cebuano ay may sariling mga recipe nasa palaman pa lamang ay may isang mahigpit na nababantayan lihim. Ngunit ang pangunahing recipe para sa pagpupuno nagsasangkot sa halos mapangpukaw na aromatic spices tulad ng tanglad (lemongrass), katutubong sibuyas Cebu, paminta (peppercorns), bawang, at kamelyo toyo. Ang sikreto ay namamalagi sa eksaktong dami nagagamitin at kung alin sa mga sangkap ay ginagamit sa mga kumbinasyon na magkasama.
2. Malutong na balat
Karamihan sa mga tao ay agad-agad kunin ang balat ng lechon bilang ang pinakamahusay na bahagi. Ngunit ang pinakamagandang bahagi ng lechon ay sa buto-buto. Ang lahat ng mga palaman sa loob ng baboy ay ang mga flavors na natitirang bahagi ng katawan ngunit ang pinakamalapit na karne na ay makakakuha ng smothered sa spices .
3. Ang mga tao ay karaniwang kumakain ng lechon na may sarsa (sauce) o sarsang gawa sa atay.
Dahil ang isang baboy ay disembowelled sa panahon ng paghahanda, ang mga lamang-loob ay ginagamit upang gumawa ng sarsa. Gayunpaman, ang mga produkto lechon sa Cebu ay na mayaman sa lasa sa kanilang sarili na hindi na kailangang kumain ng may sarsa.
Maraming mga mahusay lechoneros sa buong bansa maging sa karatig lugar ng ating bansa ngunit ang mga tao pa rin sa Cebu ang may pinaka masarap na letchon at matitiyak mo ring ito'y balik balikan sa sandaling matikman mo ito!
Tayo na't bumayahe tayo sa iilan pang lugar sa Pilipinas na kung saan ay makakatikim tayo ng masasarap at masasabi mung tatak pilipino food :)
-Marilyn Beato
No comments:
Post a Comment