Thursday, September 24, 2015

Papaitan

Good evening!



Papaitan kambing (o nilagang mapait kambing o kambing nilagang innard) ay isang popular Ilocano dish na binubuo ng lamang-loob ng kambing tulad ad isa sa tatlong magkakakambal, baga, bituka, bato at ng mga kurso sa apdo. Apdo ay ginagamit upang gumawa ng mga nilagang mapait ngunit ang tunay na Ilocano papaitan gumagamit ng green enzymes mula sa maliit na bituka. Ngunit kung hindi mo nais na gamitin ang mga enzyme ay maaari mong gamitin ang apdo sa halip. O mayroong iba pang mga alternatibo upang gawin ang mga nilagang mapait. Maaari mong pakuluan ng ilang mapait na dahon melon na lasa tulad ng green enzyme. Kung hilingin sa akin kukunin ko na pumunta para sa mapait na dahon melon dahil hindi ako mahilig kumain ng stuffs sa loob ng bituka. 

Ang pagluluto ng Ilokano Dish na Papaitan ay sobrang ma trabaho lalo nasa paghihiwa ng mga sangkap at laman loob na gagamitin. Kailangan gamitan ito ng pagmamahal dahil dito daw nakukuha ang tamang timpla at sarap ng nasabing nating Delicacy na tinatawag na papaitan.

Kung gusto mong ma itry ang paggawa ng Papaitan nasa ibaba ang link ng url kung papaano mo ito magagawa at matitikman ng sarili mong version. 

 http://panlasangpinoy.com/2010/07/26/papaitan-recip/
 http://panlasangpinoy.com

No comments:

Post a Comment